Minh Vũ's Blog

Just another WordPress.com weblog

WinRAM 1.0 – Tối ưu hoá bộ nhớ hệ thống tự động

Posted by xpss trên 27/02/2010

Khi bạn chạy rất nhiều ứng dụng đồ hoạ hay xử lý video trên cùng một hệ thống bạn sẽ gặp trường hợp “quá tải” bộ nhớ và cảm thấy máy vận hành chậm hơn. Những lúc như vậy bạn lại phải dừng lại và làm mới (refresh) lại hệ thống để giải phóng bộ nhớ và tăng cường RAM cho các ứng dụng cần thiết, mỗi làn như vậy bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

WinRAM là một tiện ích nhỏ và hoàn toàn miễn phí, được sử dụng để giúp bạn tối ưu hóa hệ thống, giải phóng RAM bị chiếm dụng nặng như trò chơi hay phần mềm thiết kế hoặc khi máy tính được sử dụng nhiều giờ liên tục. Tiện ích có giao diện đơn giản, tương thích với mọi Windows, bạn tải về sử dụng miễn phí tại: http://tinyurl.com/yf6vkhv

Sau khi bạn tải về và cài đặt xong, chương trình sẽ tự động kích hoạt vào giao diện làm việc chính. Mặc định chương trình giao diện của chương trình là ngôn ngữ Espanol, để tiện cho sử dụng bạn nên chuyển nó về ngông ngữ tiếng anh bằng cách bấm nút Configuration và bấm nút English, rồi bấm nút OK để trở về giao diện làm việc chính.

Từ giao diện làm việc chính của chương trình bạn sẽ thấy chương trình liệt kê tổng dung lượng bộ nhớ hệ thống (Total memory RAM of the system), phần dung lượng ram đã sử dụng (Memory RAM in use) và phần dung lượng RAM còn trống (Memory RAM Free). Căn cứ vào đó bạn sẽ biết lúc nào hệ thống của mình bị thiếu  bộ nhớ hệ thống, và khi cần tối ưu hoá hệ thống bạn chỉ cần bấm nút Optimize memory RAM, lập tức chương trình sẽ tiến hành dồn phân mảnh, và thu lại phần dung lượng bộ nhớ hệ thống còn lãng phí để cho các ứng dụng khác cần thiết hơn. 

Đặc biệt nếu bạn cảm thấy mất thời gian nếu cứ khi cần tối ưu hoá bộ nhớ hệ thống lại phải bấm nút Optimize memory RAM thì bạn bấm nút Configuration bạn nhập vào khung trống phía dưới mục Optimize automatically, for deactivate… khoảng thời gian (phút) để chương trình tự động tối ưu hoá bộ nhớ hệ thống giúp bạn mà bạn không cần thao tác thủ công như trước. Ngoài ra nếu bạn cần chương trình khởi động cùng hệ thống thì kích vào tuỳ chọn Start WinRAM with the system. Sau cùng bấm nút OK để áp dụng, rồi bấm vào nút thu nhỏ (minimize) để thu biểu tượng xuống khay hệ thống.

Download WinRam 1.0

Theo SoftPedia

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: