Minh Vũ's Blog

Just another WordPress.com weblog

Top 5 dịch vụ chia sẻ dữ liệu miễn phí.

Posted by xpss trên 27/09/2009

images-Shared

Bất kể khi nào bạn muốn chia sẻ với bạn bè người thân dữ liệu quý giá của mình như âm nhạc, film…hay những tài liệu cần thiết cho công việc kinh doanh với đồng nghiệp, đối tác thì các dịch vụ chia sẻ tập tin nhanh và dễ sử dụng là lựa chọn tốt nhất. Trong số hơn 200 đề cử, nhóm biên tập viên của trang Lifehacker đã chọn ra 5 trang tốt nhất.

1. Box.net Đứng đầu trong số này là Box.net. Nổi tiếng với giao diện đơn giản nhưng lại đi kèm hàng loạt tính năng, dịch vụ của Box cung cấp cho người dùng tài khoản 1 GB miễn phí. Người dùng phong vương cho Box.net bởi những công cụ liên hợp với các nhà cung cấp dịch vụ khác cũng như một cách thức mở, chẳng hạn kéo không gian lưu trữ trên mạng về máy tính để bàn cũng như khả năng trợ giúp người dùng về dịch vụ từ nhà cung cấp và tính năng Rss. Tương đương với một số dịch vụ khác trong nhóm top5, Box.net cho phép người dùng sử dụng link trực tiếp để tải tập tin mà không cần chuyển qua một trang trung gian khác. Điểm hạn chế lớn nhất của dịch vụ này là với tài khoản miễn phí, dung lượng tập tin tải lên không vượt quá 10 MB.

2. Drop.io Mang đến cho người dùng một giao diện ấn tượng và cách sử dụng đơn giản, Drop.io không yêu cầu người dùng đăng kí tài khoản để sử dụng và chuyên môn hoá trong lĩnh vực chia sẻ tập tin, đồng thời còn giới thiệu tính năng xem trước tập tin kể cả hình ảnh và pdf. Dịch vụ đầy cải tiến này mới tăng cường khá nhiều tính năng trong thời gian vừa qua như gửi và nhận fax, ghi tiếng nói miễn phí. Dung lượng của tài khoản miễn phí chỉ giới hạn là 100 MB vì thế trừ phi bạn sẵn sàng vung tay quá trán với “chàng” thì Drop.io có thể nói, là dịch vụ phù hợp nhất cho các tập tin nhỏ gọn.

3. MediaFireNgười dùng mong muốn có được không gian lưu trữ không giới hạn và MediaFire sẽ giúp họ. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, với dung lượng đĩa lưu trữ không giới hạn và cũng không yêu cầu phải đăng kí để sử dụng bất cứ tính năng nào của dịch vụ. Những tập tin bạn tải lên, dung lượng tối đa là 100 MB.

4. Windows Live SkyDriveVới dung lượng lưu trữ miễn phí 5 GB đầy ấn tượng, Windows Live SkyDrive là một “chàng lính trẻ” của Microsoft mới ra lò nhưng nhanh chóng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng. SkyDrive làm việc dựa vào hệ thống nền tảng thư mục, nhấn mạnh khả năng tổ chức các tập tin đã tải lên của người sử dụng theo dạng cá nhân hoá, chia sẻ và xuất bản thành thư mục. SkyDrive yêu cầu một tài khoản ở Live.com để sử dụng. Tập tin khi tải lên có giới hạn 50 MB.

5. FolderShare Dịch vụ mới ra lò nhưng cực kì hấp dẫn này giống một công cụ đồng bộ hoá tập tin hơn là dịch vụ chia sẻ tập tin truyền thống. Trong thực tế, nó cũng như chúng ta thường đồng bộ hoá các tính năng mở rộng của Firefox thông qua mạng internet. Những người yêu thích FolderShare nhấn mạnh tới sự dễ dàng để chia sẻ thư mục trên máy tính để bàn của họ, sau đó đồng bộ hoá một cách nhanh chóng các nội dung của thư mục tới máy tính của bạn bè. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt nó, sau đó bất kể thư mục nào bạn kéo vào trong thư mục chia sẻ sẽ tự động tạo một bản sao trên máy tính bạn cho phép chia sẻ.

Văn Vượng (theo Lifehacker)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: