Minh Vũ's Blog

Just another WordPress.com weblog

Làm việc thứ bẩy được hưởng 200% lương làm thêm giờ

Posted by xpss trên 31/03/2009

Bộ Tài Chính vừa có hướng dẫn về chế độ trả lương làm việc ngày thứ bẩy, nhằm giải quyết những khó khăn của nhiều bộ, ngành, địa phương hiện nay liên quan đến việc bố trí nghỉ bù, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ, công chức làm việc vào ngày thứ bẩy.

Việc cán bộ công chức đi làm vào ngày thứ bẩy được thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức làm việc vào ngày thứ bẩy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Theo hướng dẫn trên, cán bộ công chức làm việc vào ngày thứ bẩy được cơ quan bố trí nghỉ bù vào các ngày khác, bảo đảm làm việc 40 giờ trong tuần theo đúng quy định và được hưởng chế độ tiền lương cụ thể như sau:

Trường hợp cán bộ, công chức làm việc đủ 40 giờ theo quy định và làm thêm ngày thứ bẩy mà không được nghỉ bù (hoặc có được bố trí nghỉ bù nhưng có số giờ được nghỉ bù không đủ số giờ đã làm thêm vào ngày thứ bẩy) thì tiền lương làm thêm ngày thứ bẩy được xác định là:

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương giờ x 200% (hoặc 300%) x số giờ thực tế làm thêm. Trong đó, mức 200% áp dụng đối với giờ làm thêm ngày thứ bẩy thông thường; mức 300% đối với giờ làm thêm vào ngày thứ bẩy trùng vào ngày lễ.

Trường hợp cán bộ, công chức làm việc đủ 40 giờ theo quy định, làm thêm vào ngày thứ bẩy và được bố trí nghỉ bù vào ngày khác trong tuần thì tiền lương làm thêm giờ cũng được xác định theo công thức trên.

Tuy nhiên sẽ áp dụng mức 100% đối với giờ làm thêm vào ngày thứ bẩy thông thường; mức 200% áp dụng đối với giờ làm thêm vào ngày thứ bẩy trùng với ngày lễ.

Về nguồn kinh phí chi trả tiền làm việc cho công chức vào ngày thứ bẩy, hàng năm, vào thời gian lập dự toán ngân sách, các cơ quan xây dựng dự toán kinh phí cần thiết để trả lương làm thêm vào ngày thứ bẩy hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Riêng kinh phí trả lương làm thêm giờ vào ngày thứ bẩy hàng tuần thuộc năm 2008, bộ Tài chính đề nghị các Bộ, cơ quan trung ương và các địa phương sắp xếp trong phạm vi dự toán ngân sách đã được cấp có thẩm quyền giao để thực hiện.

Lan Hương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: