Minh Vũ's Blog

Just another WordPress.com weblog

“Chùi mép” sau khi “ăn vụng”

Posted by xpss trên 30/03/2009

Nghiên cứu của viện St. Thomas (Anh): Cứ 5 phụ nữ lại có thể có một người mang “gene ngoại tình”. Trang bị kỹ năng giải quyết hậu quả sau khi “lầm lỗi” xem ra đã trở thành điều không thể thiếu nếu muốn cứu vãn một mối quan hệ khỏi nguy cơ đổ vỡ.

 
Không thú nhận

 

Dù mẹ bạn có từng dạy con đến trăm lần rằng luôn phải thật thà, trường hợp này, rất nhiều chuyên gia vẫn khuyên rằng bạn nên giữ im lặng.

 

Theo Th.S tâm lý Marcella Bakur Weiner, tác giả cuốn Cheaters (Những kẻ ngoại tình): “Nếu đó thực sự chỉ là một phút nông nổi, đừng bao giờ nói với anh ấy. Dù nói ra có thể khiến bạn nhẹ nhõm hơn, nhưng sự thật sẽ khiến anh ấy đau lòng và niềm tin giữa hai người đổ vỡ”.

 

Ngay cả khi tội lỗi kia tưởng như có thể giết chết bạn, hãy chấp nhận đó như gánh nặng mang theo suốt cuộc đời. Và nhớ rằng đây cũng không phải chuyện có thể mang ra tâm sự với bất kỳ ai, kẻo mà đến tai chàng đấy.

 

Kiểm tra lại “động cơ ngoại tình”

 

Khi người phụ nữ lừa dối, cho dù chỉ 1 lần, thường là vì mối quan hệ đã có điều trục trặc, ví dụ như đời sống tình dục không thỏa mãn, hoặc cô ấy có cảm giác mình bị chồng bỏ bê. Cùng lúc nếu một người đàn ông khác xuất hiện và bù đắp được những gì cô ấy đang thiếu thốn, chuyện lầm đường lỡ bước sẽ rất dễ xảy ra.

 

Nếu tình yêu kia còn đáng để cứu vãn, bạn phải giải quyết những trục trặc trước tiên. Nên tự hỏi bản thân: “Vì sao mình lại làm chuyện phản bội ấy?”. Sau đó nên nói với chồng điều từ lâu bạn vẫn trông chờ ở anh ấy. Song nhớ rằng, không được nhắc đến “phút nông nổi”.

 

Nếu chàng phát hiện?

 

Giả thiết rằng bạn vẫn muốn ở bên anh ấy, cách giải quyết tốt nhất là nói với anh ấy rằng bạn thực sự xin lỗi, bạn rất hối hận và thề rằng chuyện sẽ không bao giờ xảy ra một lần nữa. Và cuối cùng, cầu xin anh ấy tha thứ cho bạn.

 

Song đến giờ không phải lúc bàn đến chuyện tại sao bạn phải bội nữa. Hãy đợi vài tuần trôi qua trước khi buông lời phàn nàn, trách móc. Bởi anh ấy cần thời gian “gặm nhấm” nỗi đau của kẻ bị cắm sừng trước khi quay sang nhìn nhận “mình đã làm gì để cô ấy phải ngã vào vòng tay kẻ khác?”.

 

Cuối cùng, bạn vẫn nên biết rằng, bị phản bội có ảnh hưởng rất lớn đến cái tôi của người đàn ông. Anh ấy có thể “sốc” và cần chút khoảng lặng. Khi ấy, tất cả những gì bạn có thể làm là để anh ấy lại một mình, trong yên lặng. Rồi anh ấy sẽ tha thứ cho bạn.

 

Huyền Anh

Theo Cosmopolitan

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: