Minh Vũ's Blog

Just another WordPress.com weblog

Sự linh hoạt trong chuyện ân ái

Posted by xpss trên 06/02/2009

Cuộc sống con người vốn vô cùng phong phú, cuộc sống tình dục cũng vậy. Dù những điều cơ bản rong sinh hoạt vợ chồng là giống nhau nhưng tùy theo tâm tính, sức khỏe, tuổi tác, văn hóa, điều kiện sống mà có những khúc biến tấu tình dục khác nhau, miễn sao là giúp họ hòa hợp được hai tâm hồn lẫn thể xác và đạt đến cực cảm.

Ai là người lĩnh xướng

Theo quan niệm thông thường, đặc biệt với người Á Đông, người đàn ông không chỉ chủ động trong chuyện tình yêu mà trong hoạt động tình dục cũng vậy, họ luôn là người khởi xướng. Khi có cảm hứng ân ái họ bắt đầu “tán tỉnh” vuốt ve để vợ đồng tình hoặc ngay cả khi vợ không đồng tình thì cũng phải “chịu trận”. Nhưng nhiều lúc cô vợ tràn trề cảm hứng thì đành phải kiềm chế, không dám biểu lộ, bày tỏ ham muốn…

Như thế chuyện ân ái của vợ chồng là không trọn vẹn. Tính linh hoạt ở đây chính là vợ chồng cần hiểu, ai cũng có thể khởi xướng và vì yêu nhau, tôn trọng và muốn làm cho nhau hạnh phúc thì sự ham muốn của người này sẽ lan sang người kia, để cùng tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ.

Sự linh hoạt trong chuyện ân ái

Những tư thế nào là phù hợp nhất?

Tư thế truyền thống được không ít cặp vợ chồng giữ gìn mà có người gọi là kiểu “ông bà để lại” là tư thế chồng năm trên người vợ. Có những cặp vợ chồng đã duy trì cách làm tình ấy suốt đời. Cũng không sao cả, nhưng liệu nó có tạo sự nhàm chán? Sao không thể áp dụng một vài kiểu khác, chẳng hạn ngược lại, người vợ ở phía trên, hoặc cả hai nằm nghiêng, nhất là khi người vợ mang thai. Trong những cuốn sách cổ viết về tình dục hoặc những cuộc triển lãm về tình dục hoặc những cuộc triển lãm về tình dục cho người xem thấy rằng từ thời cổ đại, con người đã biết đến nhiều kiểu ân ái đầy sáng tạo để giúp họ đạt đến khoái cảm cao nhất. Khi hai vợ chồng mang đến được cho nhau điều này thì họ sống với nhau được lâu dài, hạnh phúc viên mãn.

Bao nhiêu lần trong tuần là đủ

Có những cặp vợ chồng thực hiện một cái lịch ân ái dày đặc, tất nhiên một phần do họ khỏe và còn trẻ. Đặc biệt với phái nam, thì số lần ân ái vốn là lòng tự tin của họ, còn với phái nữ thì chất lượng quan trọng hơn.

Hiện nay rất nhiều sách báo đưa ra những lời khuyên rằng mỗi tuần nên sinh hoạt tình dục khoảng 3,4 lần là có lợi cho sức khỏe, giảm được nhiều bệnh tật.

Sinh hoạt tình dục là có lợi cho sức khỏe nhưng số lần như thế là không thuyết phục. Vì với những cặp vợ chồng cùng trẻ thì khả thi nhưng những cặp vợ chồng trung niên lại bận rộn là khó thực hiện và với những ông chồng cao niên có vợ trẻ thì chỉ có cô vợ là khả thi còn ông chồng trên 50 trở lên chỉ có thể là “lực bất tòng tâm”.

Ngay cả một cặp vợ chồng mới cưới nhiều khi cũng không qua nổi tuần trăng mật. Xuân, một cô vợ trẻ, 25 tuổi, chồng cô 27 tuổi, sau tuần trăng mật cô đi làm trở lại với vẻ mặt rạng ngời hạnh phúc. Nhưng sau đó những đó những đồng nghiệp tò mò thấy cô hay ngủ gục trong khi làm việc và trông rất mệt mỏi. Sau đó cô cũng bật mí rằng, người chồng của cô quá yêu vợ, đêm nào anh ta cũng “yêu” khiến vợ rất mệt nhưng không nỡ từ chối chồng, sức khỏe của cô có dấu hiệu suy giảm.

Cho nên hạnh phúc vợ chòng không thể đo bằng số lần giao hợp mà hãy bằng chất lượng, bao nhiêu lần trong một tuần hay một tháng là tùy thuộc vào sức khỏe, tuổi tác, tất nhiên không nên dày quá ngày đôi lần hoặc ít quá tháng đôi lần có cũng không.

Âu yếm hay giao hợp?

Không phải đã vợ chồng thì lúc nào cũng có thể thực hiện được ước muốn giao hợp mà nhiều khi một trong hai người phải cả hai gặp phải trở ngại lý do vì sức khỏe, tuổi tác công việc khiến cho họ mệt mỏi hoặc lúc người vợ mang thai sắp đến ngày sinh hoặc lúc sinh nở… Thì thay vì sinh hoạt tình dục vợ chồng vẫn có thể giao cảm bằng sự âu yếm, vuốt ve thân mật… Nếu thật sự yêu nhau, luôn có sự đồng cảm thì hanh vi ấy cũng chính là một cách ân ái và mang lại sảng khoái, hạnh phúc, hiệu quả không kém sinh hoạt tình dục thực sự.

Cho nên chuyện tình dục không có công thức, cũng không thể rập khuôn. Hãy sinh hoạt tình dục theo hoàn cảnh, thời gian để đời sống tình dục vợ chồng không bao giờ bị nhàm chán, luôn mang lại những cảm giác mới mẻ, thỏa mãn và hạnh phúc.

(Theo Thế Giới Phụ Nữ)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: