Minh Vũ's Blog

Just another WordPress.com weblog

Mất trinh dù chưa “quan hệ”

Posted by xpss trên 06/02/2009

đffdf

Những cô gái bị rách màng trinh không có nghĩa là họ không còn trinh nguyên. Ảnh: Farm1.static.com.

Linh (23 tuổi, Hà Nội) đi khám bác sĩ vì thấy máu chảy và cảm giác đau buốt ở vùng âm đạo sau khi tự đặt thuốc chữa viêm nhiễm. Cô rất hốt hoảng khi bác sĩ cho biết màng trinh đã rách, dù cô chưa hề ‘yêu’ ai.
> Chưa ‘quan hệ’ cũng bị bệnh phụ khoa / Không ‘yêu’ vẫn có thai

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, thuộc Trung tâm phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (số 4A2 Nguyễn Khánh Toàn, Hà Nội) việc không quan hệ tình dục mà bị rách màng trinh là chuyện hoàn toàn bình thường. Về mặt y học, màng trinh là một màng mỏng nằm phía trong âm đạo nên nếu không cẩn thận hoàn toàn có thể bị rách. Như trường hợp của Linh là một ví dụ. Màng trinh bị hư là do cô đã tự ý mua thuốc về đặt mà không có sự chỉ định của bác sĩ, thọc sâu và mạnh.

Những trường hợp bị rách màng trinh tự nhiên như Linh không phải là hiếm gặp. Một số cô gái bị rách do chơi thể thao, chạy nhảy, đi xe đạp, bị tai nạn…

Bên cạnh đó hành vi thủ dâm cũng có thể gây rách màng mỏng này. “Vì màng trinh rất mỏng nên khi cho bất kỳ vật gì vào sâu bên trong vùng kín phải rất cẩn thận nếu không sẽ dẫn đến hậu quả không mong muốn”, bác sĩ Dung nói.

Tuy nhiên từ trước đến nay nhiều người vẫn cho rằng màng trinh bị rách tức là cô gái đó không còn trinh. Và thực tế nhiều chị em gặp rắc rối chỉ vì nó không còn lành lặn trước đêm tân hôn.

Chị Lan (26 tuổi, Hà Đông) kể lại trong đêm động phòng chồng chị đã tỏ ra rất giận dữ vì cho rằng chị không còn trong trắng, khi thấy “thằng nhỏ” vào nhẹ nhàng, chẳng thấy chảy máu gì. Chị đã khóc lóc, giải thích hết nước hết cái là do hồi bé đi xe đạp bị ngã nên rách, chứ chưa hề quan hệ với ai. Nhưng anh không tin, và chị cũng không biết làm thế nào cho anh hiểu.

“Bây giờ mỗi lần cãi nhau anh ấy đều lôi chuyện đó ra mà chì chiết. Mà tôi có tội tình gì đâu”, chị Lan ấm ức kể.

Một số chị em, vì sợ sau này chồng cho rằng mình không còn trong trắng do cái màng ấy không còn nguyên vẹn, nên đã tìm đến các bác sĩ phụ khoa để vá trước khi kết hôn.

Đây là một thủ thuật đơn giản, nhẹ nhàng và nhanh chóng. Thực tế điều này chỉ làm cho chị em yên tâm hơn và thấy tự nhiên hơn, không bị mang tiếng bởi cái tội mà mình không mắc phải. Tuy nhiên, nếu nhận được sự cảm thông từ phía người chồng đó sẽ là điều tốt hơn cả. Màng trinh không phải là biểu tượng cho sự trinh nguyên của một người con gái.

Nam Phương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: