Minh Vũ's Blog

Just another WordPress.com weblog

Trung tâm Tải về của Microsoft: Trợ giúp

Posted by xpss trên 03/08/2008

Những điều cần biết về Cập nhật Phần mềm.

Cách tìm nội dung tải về

Không thể tìm được nội dung cần tìm?

Bạn sẽ tìm thấy gì ở các Trang Tải Nội dung

Giới thiệu bản tải về Nâng cấp Windows chính hãng

Cài đặt Tải về

Các phần tải về quốc tế

Xử lý sự cố Quy trình Tải về

Về các khuyến cáo tải về

Những điều cần biết về Cập nhật Phần mềm.

Microsoft cam kết cung cấp cho khách hàng của mình phần mềm đã được kiểm tra về tính an toàn và bảo mật. Mặc dù không có hệ thống nào đảm bảo an toàn tuyệt đối nhưng chúng tôi sử dụng các quy trình do con người thực hiện, công nghệ và một số nhóm chuyên biệt để điều tra, khắc phục và tìm hiểu các sự cố về bảo mật nhằm giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này cũng như cung cấp hướng dẫn cho khách hàng về cách thức tự bảo vệ. Là một phần trong quy trình công bố phần mềm của Microsoft, tất cả các phần mềm được công bố trên Trung tâm Tải xuống phải được quét phần mềm độc hại trước khi công bố cho phép người dùng tải về. Ngoài ra, sau khi công bố, phần mềm sẵn có trên trung tâm tải xuống sẽ được quét định kỳ để chống phần mềm độc hại. Microsoft nhận thấy môi trường nguy hiểm này thường xuyên thay đổi và sẽ tiếp tục phát triển theo thời gian, và chúng tôi cam kết cải tiến nhằm giúp bảo vệ khách hàng của mình khỏi các mối đe dọa của phần mềm độc hại.

Trung tâm tải về là nguồn cung cấp nội dung rất có giá trị để xác định các nội dung tải về chuyên biệt hoặc thông dụng, bao gồm các cập nhật phần mềm. Tuy nhiên cách dễ nhất để duy trì các cập nhật phần mềm được quyền ưu tiên cao mới nhất là dùng các dịch vụ cập nhật sau:

Cập nhật Microsoft
Trang Web Cập nhật Microsoft quét kiểm tra máy tính của bạn và khuyến nghị các phần cập nhật bạn có thể cần cho Microsoft Windows, Microsoft Office và các chương trình khác.

Cập nhật Tự động Windows
Tính năng Cập nhật Tự động có thể được định cấu hình để tải về và tự động cài đặt các bản cập nhật có quyền ưu tiên cao ngay khi các bản này có sẵn để dùng. Tìm hiểu thêm thông tin trên trang Web Bảo vệ Máy tính của bạn.

Cách tìm nội dung tải về

Nếu bạn muốn Microsoft kiểm tra máy tính của bạn và đưa ra các khuyến nghị về cập nhật, vui lòng xem phần trước. Nếu bạn muốn chủ động tìm kiếm nội dung nội dung chuyên biệt nào đó, bạn có thể chọn một trong hai cách sau.

1.

Chọn từ Các nội dung tải về Thông dụng nhất
Các nội dung tải về thông dụng nhất cho mỗi thể loại trên Trung tâm Tải về được liệt kê trên trang chủ của các thể loại đó (các thể loại điển hình: Các trò chơi, DirectX, và Internet). Nhấp vào đường dẫn “Xem các bản tải về được ưa chuộng khác” dưới mỗi danh sách “Các bản tải về được ưa chuộng” để có được một danh sách hoàn chỉnh hơn về các bản tải về, xếp theo cấp độ ưa chuộng.

2.

Thực hiện tìm kiếm
Công cụ tìm kiếm cho phép bạn tìm kiếm bằng từ khoá hoặc sản phẩm/thể loại, và liệt kê kết quả theo trình tự về cấp độ thông dụng của nội dung tải về.

Để tìm kiếm bằng từ khoá, gõ từ vào hộp nhập văn bàn.

Để thu hẹp phạm vi tìm kiếm từ khoá, chọn một sản phẩm hoặc thể loại từ danh sách, và nhập bất kỳ từ khoá nào.

Để liệt kê tất cả các nội dung tải về thuộc tất cả các thể loại, không chọn một sản phẩm/thể loại và không nhập bất kỳ từ khoá nào.

Nếu tìm kiếm bằng từ khoá cho ít kết quả, kiểm tra chính tả, thử các từ khoá khác, hoặc mở rộng phạm vi tìm kiếm của bạn trên toàn bộ Trung tâm Tải về.

Không thể tìm được nội dung cần tìm?

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy tập tin cần tìm, đó có thể là tập tin của một công ty khác, không phải của Microsoft. Cụ thể như các phần mềm Adobe Reader, Macromedia Shockwave, Flash players, và Java. Để tìm các đường dẫn hiện có cho các nội dung tải về trên trang web tương ứng, sử dụng Tìm qua Microsoft.com. Nếu bạn chắc rằng một nội dung chuyên biệt nào đó là của Microsoft và bạn không thể tìm thấy nội dung đó trên Trung tâm Tải về hoặc thông qua dịch vụ cập nhật của chúng tôi, vui lòng Liên hệ.

Bạn sẽ tìm thấy gì ở các Trang Tải Nội dung

Khi bạn nhấp vào một tiêu đề nội dung tải trên Trung tâm Tải về, bạn sẽ được hướng dẫn tới trang chi tiết tải về của nội dung đó. Hầu hết các trang này đều có định dạng chuẩn và bao gồm hầu hết – nếu không phải là tất cả – các phần sau:

1.

Thông tin nhanh
Hộp “Thông tin nhanh” chứa các thông tin tóm tắt hữu ích, bao gồm tên và kích thước của tập tin tải về và ngày công bố tập tin.

2.

Nút hoặc Đường dẫn Tải về
Bạn sẽ nhìn thấy nút hoặc đường dẫn Tải về phần bên trên tay phải của hộp “Thông tin nhanh”. Nhấp vào nút hoặc đường dẫn này để bắt đầu tải về. Trường hợp nội dung tải về có nhiều tập tin, bạn sẽ thấy một đường dẫn đến danh sách các tập tin.

3.

Thay đổi Ngôn ngữ
Trong hầu hết các trường hợp, ngay bên dưới hộp “Thông tin nhanh” bạn sẽ tìm thấy một danh sách thả xuống để bạn có thể lựa chọn một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Lưu ý, một số nội dung không có sẵn ở tất cả ngôn ngữ. Thêm vào đó, không phải tất cả các nội dung không phải là tiếng Anh đều có phần trang thông tin chi tiết sử dụng ngôn ngữ địa phương. Trong trường hợp này, bạn chỉ thấy phần mô tả và hướng dẫn tải về bằng tiếng Anh mà thôi.

4.

Tổng quan
Phần “Tổng quan” bao gồm giải thích ngắn gọn về các vấn đề liên quan đến nội dung tải về và lợi ích khi sử dụng.

5.

Các yêu cầu hệ thống
Luôn vào phần Yêu cầu Hệ thống để kiểm tra độ tương thích của máy tính và dung lượng trống cần thiết để cài đặt và chạy các ứng dụng tải về. Phần này cũng nêu ra các phần mềm ứng dụng cần thiết hoặc được khuyến cáo.

6.

Hướng dẫn
Xem phần “Hướng dẫn” trước khi nhấp vào nút Tải về , như vậy bạn đã được chuẩn bị cho các bước bạn có thể cần thực hiện.

7.

Tải về nội dung nhiều phần
Nếu bạn thấy một bảng liệt kê các tập tin tải về gồm nhiều phần, điều đó có nghĩa là phần nội dung tải về khá lớn và được chia nhỏ thành các tập tin có thể tải về riêng biệt.

8.

Những người khác đang tải về cái gì
Đôi khi sẽ rất có ích khi xem những gì người khác tải về có thể liên quan đến phần tải về hiện thời. Trong trường hợp này, bạn có thể xem những gì người khác tải về, đây cũng là những người đã tải tập tin trên trang hiện thời.

9.

Thông tin bổ sung
Chúng tôi cung cấp thông tin bổ sung hoặc là có liên quan trực tiếp tới nội dung tải về hiện thời hoặc là, như trong ví dụ về thông tin cập nhật bảo mật, được dùng để giúp hệ thống của bạn hoạt động một cách an toàn.

10.

Tài nguyên liên quan
Đường dẫn này đưa bạn tới thông tin làm như thế nào, nhóm tin, lời mời đặc biệt và các thông tin khác phù hợp với nội dung tải về bạn đã lựa chọn.

Giới thiệu bản tải về Nâng cấp Windows chính hãng

Bạn có thể nhận thấy rằng mốt số nội dung tải về có biểu tượng bên cạnh tên trên Trung tâm Tải về. Các phần tải về cũng có phần được đánh dấu về xác minh Windows ngay bên dưới hộp “Thông tin nhanh” trên trên các trang chi tiết tải về. Các tập tin tải về này thuộc Chương trình Nâng cấp Windows Chính hãng, được xây dựng nhằm đảm bảo người sử dụng Windows sẽ hưởng được tất cả các lợi ích khi dùng các bản Windows chính hãng được cấp phép toàn quyền sử dụng. Để truy cập vào mục tải về Nâng cấp Windows Chính hãng, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Nếu bạn nhìn thấy nút hoặc đường dẫn Tải về
Nhấp vào nút hoặc đường dẫn này để bắt đầu tải về.

Nếu bạn nhìn thấy nút hoặc đường dẫn Tiếp tục
Nhấp vào nút hoặc đường dẫn này và thực hiện theo các hướng dẫn đã cho. Sau khi hoàn tất quá trình xác minh, bạn sẽ được được đưa trở về trang chi tiết tải về với nút Tải về được hiển thị. Trường hợp không thể hợp thức hóa Windows, bạn sẽ được nhận thêm các hướng dẫn khác.

Cài đặt Tải về

Trước khi có thể sử dụng bất cứ phần mềm nào bạn tải về, bạn phải cài đặt nó. Chẳng hạn, nếu bạn tải về cập nhật bảo mật nhưng không cài đặt nó, bản cập nhật sẽ không bảo vệ máy tính của bạn.

1.

Lưu và Cài đặt
Thực hiện các bước sau để lưu và cài đặt nội dung tải về:

1.

Nhấp vào nút Tải về trên trang chi tiết tải về.

2.

Một hộp thoại sẽ mở ra. Nhấp vào nút Lưu .

3.

Bạn sẽ được hướng dẫn chọn một vị trí trên máy tính nơi bạn lưu phần tải về. Chọn một vị trí phù hợp và nhấp vào nút Lưu .

4.

Khi tập tin đã hoàn tất tải về, bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại thứ hai. Nếu bạn muốn cài đặt tập tin ngay lập tức, nhấp vào nút Mở . Thao tác này giúp chạy thuật sĩ cài đặt.

5.

Nếu bạn chưa muốn cài đặt tập tin ngay, chọn nút Đóng . Khi bạn sẵn sàng cài đặt tập tải về, nhấp đúp vào tập tin để chạy thuật sĩ cài đặt.

Lưu ý́ Khi bạn lưu một tập tin tải về, hãy đảm bảo là bạn sẽ nhớ đúng vị trí lưu tập tin này về sau khi bạn muốn cài đặt phần tải về. Chúng tôi đề nghị bạn tạo một thư mục riêng biệt trên màn hình, nơi luôn được dùng để lưu các phần tải về. Thực hiện các bước sau để tạo thư mục:

1.

Nhấp chuột phải vào vùng trống trên màn hình.

2.

Chỉ vào Mới và sau đó nhấp Thư mục.

3.

Đặt tên cho thư mục chẳng hạn như ” Nội dung tải về của tôi”.

Các phần tải về quốc tế

Microsoft cung cấp các bản tải về bằng hơn 30 thứ tiếng. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn truy cập vào các phần tải về quốc tế.

Làm thế nào để tìm thấy các phần tải về quốc tế
Bạn có thể theo hai cách chính để tìm ra các phần tải về quốc tế.

1.

Truy cập trang Trung tâm Tải về Quốc tế

1.

Nhấp vào Bản tải về trên toàn thế giới trên menu phía tay trái của Trung tâm Tải về.

2.

Nhấp vào ngôn ngữ hiện ra trong danh sách. Bạn sẽ tới trang chủ Trung tâm Tải về quốc tế nơi bạn có thể duyệt và kiểm tra các phần tải về có sẵn của ngôn ngữ đã lựa chọn.

Lưu ýCác trang chi tiết tải về trên trang Trung tâm Tải về quốc tế được hiển thị bằng ngôn ngữ phù hợp ở bất cứ nơi nào có thể. Tuy nhiên, nếu các chi tiết không bằng tiếng Anh và sử dụng ngôn ngữ chuyên biệt không sẵn có, những chi tiết này sẽ được hiển thị bằng tiếng Anh. Nếu như chính phần tải về không sẵn có bằng một ngôn ngữ đặc biệt nào, nó sẽ không xuất hiện trên trang quốc tế bạn đã lựa chọn.

2.

Chọn Phần tải về Quốc tế từ trang Ngôn ngữ Tiếng Anh

1.

Nhìn ngay xuống bên dưới hộp “Thông tin nhanh” trên trang chi tiết tải về để tìm danh sách thả xuống có tên là “Thay đổi Ngôn ngữ”.

2.

Chọn ngôn ngữ bạn muốn và sau đó nhấp vào nút Thay đổi .

Lưu ýHộp thả xuống “Thay đổi Ngôn ngữ” chỉ xuất hiện khi có sẵn một phiên bản quốc tế của phần tải về. Nếu danh sách không xuất hiện, phần tải về chưa được làm sẵn có bằng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Nếu bạn nhìn thấy danh sách thả xuống nhưng không thấy ngôn ngữ chuyên biệt nào được liệt kê, phần tải về chưa sẵn có bằng ngôn ngữ này.

Hỗ trợ một phiên bản tiếng Anh duy nhất
Trung tâm Tải về giờ đây kết hợp các nội dung tải về có biến thể tiếng Anh thành một bản tải về có tiếng Anh thuần nhất. Không còn sự tách biệt giữa các phần nội dung tải về dùng tiếng Anh – Mỹ, Tiếng Anh – Anh,Tiếng Anh – Canada.

Xử lý sự cố Quy trình Tải về

Bạn có thể gặp những vấn đề này trên Trung tâm Tải về. Thử các gợi ý sau để xử lý các vấn đề gặp phải.

Xoá cạc
Nếu bạn không thể hoàn thành phần tải về, bạn có thể cần xoá cạc trên Chương trình Internet Explorer bằng cách theo các bước sau:

1.

Trên menu Công cụ trên Internet Explorer, nhấp vào Lựa chọn Internet và sau đó nhấp vào nút General .

2.

Trong vùng Các tập tin Internet Tạm thời , nhấp vào Xoá tập tin và sau đó nhấp vào nút OK , nếu bạn muốn xoá toàn bộ các của tập tin internet tạm thời.

3.

Trong vùng Các tập tin Internet Tạm thời , nhấp vào Cài đặt. Trong vùng Cài đặt , chọn Tất cả các truy cập tới trang. Sau đó đặt thư mục Các tập tin Internet Tạm thời theo kích thước lớn hơn so với nội dung tải về đã định. Kế đến, nhấp View Files (Xem tập tin) .

4.

Trong vùng Các tập tin Internet Tạm thời đang mở, mở menu Chỉnh sửa và nhấp Chọn tất cả. Ấn XOÁ. Khi bạn được hỏi có muốn xoá tất cả các cookie bạn đã lựa chọn không, nhấp . Nhấp vào nút OK cho đến khi bạn quay trở lại thẻ General .

5.

Trong vùng Lịch sử của thẻ General , nhấp Xoá lịch sử và sau đó nhấp . Khi bạn được hỏi có muốn xoá lịch sử của trang web bạn đã truy cập không, nhấp OK.

Ngắt Khỏi mạng
Một lý do khác khiến hệ thống của bạn không thể hoàn tất tải về là do nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn (ISP) có thể tự động ngắt khỏi mạng Internet nếu như ISP quyết định kết nối của bạn đã nhàn rỗi trong ít nhất một khoảng thời gian nhất định. Liên hệ với ISP của bạn để tắt tính năng tự động ngắt khỏi mạng khi đang tải nội dung.

Về các khuyến cáo tải về

Chúng tôi giới thiệu các bộ sưu tập tải về mà có thể bạn quan tâm trên cơ sở những gì bạn đã xem ở Trung tâm Tải về.

Chẳng hạn, nếu bạn xem:

Video Xbox độ phân giải cao

MSN Messenger 7.0 dành cho Windows

Trình bảo vệ màn hình MSN (bản Beta)

Thời kỳ thần thoại Phiên bản Titans dùng thử mở rộng

Chúng tôi có thể giới thiệu các bộ sưu tập tải về sau:

Xbox

Dịch vụ MSN Messenger

Phần mềm Internet MSN Premium

Thời kỳ thần thoại

http://www.microsoft.com/downloads/render.aspx?displaylang=vi&content=help#top

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: