Minh Vũ's Blog

Just another WordPress.com weblog

Microsoft hỗ trợ Lào Cai thực hiện dự án chính phủ điện tử

Posted by xpss trên 03/08/2008

Ngày 9/4, Microsoft đã ký một thỏa thuận dịch vụ nhằm hỗ trợ xây dựng hệ thống chính phủ điện tử của tỉnh Lào Cai.

Một phần trong thỏa thuận này là việc Microsoft sẽ cung cấp giải pháp chính phủ điện tử tiên tiến và hỗ trợ chuyển đổi trang tin điện tử (website) hiện tại của tỉnh thành cổng thông tin điện tử (portal) nhằm cung cấp các thông tin và dịch vụ hành chính công cho người dân và doanh nghiệp cũng như nâng cao hiệu quả làm việc của bộ máy hành chính.

Trong phiên bản đầu tiên về cổng thông tin điện tử của tỉnh Lào Cai, bên cạnh những nội dungthông tin đa dạng, các công dân có thể truy cập vào dịch vụ “Hỏi/Đáp” trực tuyến để làm rõ những quy định, hướng dẫn các văn bản quy phạm pháp luật hay yêu cầu những nhân viên cơ quan chính quyền thực hiện các trách nhiệm của mình.

Một dịch vụ trực tuyến khác cũng được triển khai là việc “Đăng ký cấp phép kinh doanh”. Thông qua dịch vụ này, các doanh nghiệp có thể nộp đơn xin cấp giấy phép kinh doanh và theo dõi tình trạng cũng như quá trình thực hiện yêu cầu. Ngoài ra, nhiều dịch vụ trực tuyến khác sẽ dần dần được triển khai trên cổng thông tin điện tử này.

Ngoài cổng thông tin điện tử, cũng theo bản thỏa thuận này, tỉnh Lào Cai sẽ được cung cấp một bản thiết kế tổng thể ở mức độ cao về toàn bộ hệ thống chính phủ điện tử, bao gồm các cấu thành như cơ sở hạ tầng, cổng thông tin; cổng kết nối cùng với tư vấn của Microsoft về phần cứng, phần mềm và lộ trình thực hiện.

Ông Tô Trọng Tôn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lào Cai và ông  Christophe Desriac, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam đã ký bản thỏa thuận tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của ông Nguyễn Hữu Vạn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và ông Kevin Turner, Tổng Giám đốc điều hành Microsoft.

Hai bên đã hỗ trợ và cam kết hợp tác chặt chẽ trong tất cả các hoạt động để giúp Việt Nam hội nhập khu vực một cách dễ dàng nhằm xóa bỏ khoảng cách về khả năng kỹ thuật và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông.

Anh Vũ – (Tien Phong Online)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: