Minh Vũ's Blog

Just another WordPress.com weblog

MICROSOFT CUNG CẤP 7,000 BẢN QUYỀN SỬ DỤNG PHẦN MỀM CHO NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

Posted by xpss trên 03/08/2008

(VIETINBANK) NHẰM HỢP THỨC HÓA HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CỦA DOANH NGHIỆP NÀY.

VietinBank nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin của mình với phần mềm chính hãng của Microsoft.

Hà Nội, Việt Nam, ngày 9 tháng 4 năm 2008 – tập đoàn Microsoft đã chính thức ký kết bản quyền sử dụng phần mềm theo Thỏa Thuận Doanh Nghiệp (EA) với ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank). Theo thỏa thuận này, VietinBank sẽ cài đặt sử dụng phần mềm có bản quyền cho cả máy chủ và máy trạm trên hệ thống CNTT của mình. Đồng thời, với những công nghệ và giải pháp hàng đầu thế giới, Microsoft cũng sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật giúp VietinBank triển khai thành công dự án này.

Ông Christophe Desriac, Trưởng Đại Diện Microsoft Việt Nam và ông….., Tổng Giám Đốc Điều Hành VietinBank đã ký kết thỏa thuận dưới sự chúng kiến của ông Kevin Turner, Tổng Giám Đốc Điều Hành Tập Đoàn Microsoft nhân chuyến thăm lần đầu tiên của ông tới Việt Nam.

Với thỏa thuận này, VietinBank sẽ là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam đầu tư vào phần mềm có bản quyền của Microsoft. Theo bản thỏa thuận này, 7.000 bản Microsoft Office Standard 2007 sẽ được cài đặt cho các máy trạm trên hệ thống mạng của VietinBank. Quan trọng hơn thế, VietinBank sẽ nâng cấp hệ thống mạng tại Việt Nam với những phầm cứng mới và phần mềm của Microsoft dành cho máy chủ. Với những sản phẩm và giải pháp của Microsoft như Windows Server Active Directory, Microsoft Operations Manager 2005 và Microsoft Management Server 2003, VietinBank sẽ chuẩn hóa hệ thống của mình theo những tiêu chuẩn cao, nâng cao hiệu quả bảo mật trong việc trao đổi thông tin giữa trung tâm và các chi nhánh.

Phát biểu về thỏa thuận này, ông .. Tổng Giám Đốc Điều Hành VietinBank cho biết: “Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là phát triển doanh nghiệp thông qua việc phục vụ ngày càng nhiều khách hàng hơn nữa. Chính vì vậy, việc nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian là yếu tố vô cùng quan trọng đối với hoạt động của ngân hàng VietinBank nhằm tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn. Thông qua việc đầu tư chiến lược này, chúng tôi không chỉ nâng cao hệ thống công nghệ thông tin của mình theo chuẩn thế giới mà còn tăng thêm sức mạnh cho nhân viên của mình với các công cụ tiên tiến nhất của Microsoft, cho phép họ có thể nâng cao hiệu quả làm việc hàng ngày cũng như giúp chúng tôi có thể theo đuổi được mục tiêu của mình. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác với Microsoft ngày hôm nay sẽ giúp chúng tôi đạt được nhiều thành công hơn trong kinh doanh.”

Với thỏa thuận này, hai bên cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai và ứng dụng thành công sản phẩm của Microsoft vào hệ thống công nghệ thông tin của VietinBank. Thỏa thuận này được mong đợi là sự khởi đầu cho mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp giữa Microsoft và VietinBank cho những thành công hơn nữa.

Ông Kevin Turner, Tổng Giám Đốc Điều Hành Tập Đoàn Microsoft nói: “ Mr. Kevin Turner, Chief Operating Officer of Microsoft Corporation nói: “Không chỉ ở Việt Nam, ngành công nghiệp tài chính luôn được coi là dịch vụ vô cùng đặc biệt và quan trọng, và hệ thống công nghệ thông tin là một trong những yếu tố thiết yếu cho các hoạt động trong lĩnh vực này. Cùng với sự hội nhập nền kinh tế quốc gia vào ngành thương mại thế giới, ngành công nghiệp tài chính của Việt Nam đang có những bước tiến đáng kể. Tôi vô cùng vui mừng được có mặt tại đây để chứng kiến lễ ký kết ngày hôm nay và tôi cũng đánh giá cao những nỗ lực của VietinBank nói riêng và các doanh nghiệp khác nói chung trong việc hợp thức hóa hệ thống công nghệ thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế, điều này không chỉ giúp nâng cao công việc kinh doanh của họ mà còn xây dựng một môi trường công nghệ thông tin truyền thông lành mạnh tại Việt Nam. Tôi tin rằng thỏa thuận hôm nay sẽ giúp VietinBank nâng cao hiệu quả kinh doanh đồng thời mang đến nhiều sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn cho khách hàng của họ.”

Đây là lần đầu tiên ông Kevin Turner đến Việt Nam. Trong chuyến thăm một ngày tại Việt Nam, ông Kevin Turner đã gặp Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận giữa Microsoft và chính phủ Việt Nam và tham dự vào sự kiện công bố các sản phẩm mới của Microsoft dành cho máy chủ (Windows Server 2008, Visio Studio 2008 and SQL Server 2008) tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: